Ngày của Mẹ là ngày dành để tôn vinh những người Mẹ trên toàn thế giới. Vậy ngày của mẹ là ngày nào 2024? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Trại Cá tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

1. Ngày Của Mẹ Là Ngày Nào 2024?

Ngày của Mẹ tiếng Anh là gì? Ngày của Mẹ tiếng Anh là Mother’s Day. Đây là ngày dành để tôn vinh người mẹ, tình mẹ, tôn vinh vai trò gắn kết của mẹ trong gia đình và ảnh hưởng của người mẹ trong xã hội.

Vì không có ngày kỷ niệm cố định nên nhiều người không biết ngày của mẹ là ngày nào trong năm. Trên thế giới Ngày của Mẹ có nhiều “phiên bản” khác nhau, được tổ chức vào thời gian khác nhau.

 

Hiện nay, Ngày của Mẹ phổ biến nhất được kỷ niệm vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Do đó, Ngày của Mẹ 2024 rơi vào Chủ nhật, ngày 12/5.

2. Nguồn Gốc Ngày Của Mẹ : 

Về nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ thì có rất nhiều giả thiết. Một số tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, thời mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea - nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.

Lại có giả thiết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother's Day, các em nhỏ thời ấy có tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, sau vài trăm năm, phong tục này dần mai một và bị quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.

Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại ra đời tại Mỹ đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ nên cô đã quyết tâm vận động để tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc.

Chính lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, nên vào năm 1911, Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Vào năm 1914, Tổng thống Mỹ ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Ngày của Mẹ.

3. Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ : 

Ngày của Mẹ hiện nay được tổ chức ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vào ngày này, những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người mẹ của mình.

Việt Nam là đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu nên trước khi Mother's Day của phương Tây du nhập vào thì người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Vu lan - rằm tháng 7, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 

4Gợi ý quà tặng từ Trại Cá  :

Ngày của Mẹ - Vinh danh người phụ nữ tuyệt vời nhất!

Ngày của Mẹ là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương vô bờ bến dành cho người phụ nữ đã sinh thành, nuôi dưỡng và che chở ta suốt cuộc đời. Thay vì những lời chúc suông, hãy dành tặng mẹ những món quà ý nghĩa để thể hiện sự quan tâm và trân trọng của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý quà tặng cho mẹ nhân Ngày của Mẹ, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà ưng ý nhất:

Tuy nhiên cũng cần lưu ý một chút nha các bạn :

- Để có món quà phù hợp nhất, hãy cân nhắc sở thích, nhu cầu và độ tuổi của mẹ . Bên cạnh món quà vật chất, hãy dành tặng mẹ những lời chúc chân thành và những hành động quan tâm, chăm sóc thiết thực.

Điều quan trọng nhất là món quà xuất phát từ trái tim yêu thương và lòng biết ơn của bạn.

Gợi ý các món quà tặng từ Trại Cá nhân Ngày của Mẹ:

1. Các sản phẩm dụng cụ nhà bếp : 

Nước rửa chén sinh học 

- Miếng rửa chén sơ mướp 

- Sạn xào nấu đồ ăn 

- Cây lăn bột gỗ beech .

2, Sản phẩm làm đẹp : 

Mặt ná kén tơ tằm .

- Xà bông dừa 

- Bông tẩy trang tơ tằm 

3, Quà tặng giúp tinh thần thoải mái :

 

- Tinh dầu 

- Bếp xông thảo mộc .

- Nến thơm 

- Đèn đốt nến thơm

 

Trên đây là một số gợi ý quà tặng cho mẹ nhân Ngày của Mẹ. Hy vọng bạn đã lựa chọn được món quà ưng ý để thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn dành cho người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình.

 

Để mua những món quà ý nghĩa dành tặng mẹ, bạn hãy truy cập ngay Danh mục quà tặng mẹ của Trại Cá với các sản phẩm đẹp , ý nghĩa và ngập tràn ưu đãi .

Rất nhiều món quà ý nghĩa có tại đây các bạn nha , click vào đây nha : Quà tặng mẹ